img

Phở lứt

Giá: 50.000Đ

  • Admin
  • 23/06/2020

Phở lứt giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người ưa chuộng. Cùng tìm hiểu về sản phẩm trong bài viết sau đây.

Phở lứt là gì?

Phở lứt là sợi phở sấy khô được làm từ thành phần chính là gạo lứt. Khác với phở thường làm từ gạo, phở lứt ít năng lượng hơn, đồng thời lại giàu dưỡng chất, an toàn cho sức khỏe, phù hợp cho những người đang ăn chay, ăn kiêng do mắc các bệnh như tiểu đường, mỡ máu…

Phở lứt

Sợi phở lứt có màu nâu đỏ đặc trưng của gạo lứt

Thành phần chính để làm ra phở lứt gồm gạo lứt đỏ và nước cốt muối biển. Quy trình tráng, cán sợi thực hiện hoàn toàn thủ công bằng tay. Sợi phở lứt có màu nâu đỏ đặc trưng, đậm hơn màu của sợi bánh đa nâu. Đây là màu tự nhiên của gạo lứt đỏ, không sử dụng chất tạo màu thực phẩm.

Tác dụng của phở lứt với sức khỏe

Phở lứt mang đến những tác dụng tốt cho sức khỏe nhờ được làm từ thành phần gạo lứt.

  • Bổ sung chất xơ hiệu quả, tăng cường chức năng tiêu hóa, giúp nhuận tràng và ngăn ngừa táo bón.
  • Hạn chế lượng tinh bột nạp vào cơ thể, an toàn cho người mắc bệnh tiểu đường và các mẹ bầu mắc tiểu đường thai kỳ.
  • Tăng cường chất dinh dưỡng cho chế độ ăn
  • Giúp duy trì vóc dáng thon gọn, hỗ trợ giảm cân nhờ cung cấp ít calo. Chất xơ trong phở gạo lứt mang lại cảm giác no lâu hơn trong một khoảng thời gian dài, tránh cảm giác thèm ăn.
  • Chống oxy hóa, chống lại tác hại do các gốc tự do oxy gây ra.
  • Giúp phụ nữ phòng chống stress sau sinh.
  • Bảo vệ tim mạch, kiểm soát mức cholesterol, duy trì lượng đường huyết ở mức ổn định.

Hướng dẫn sử dụng phở lứt

Phở lứt có thể dùng để chế biến thành các món phở nước, phở khô, phở xào.

Sơ chế: 

Ngâm phở vào nước lạnh trong 15 phút.

Làm món phở khô, phở xào: 

Cho phở vào nước sôi già và nấu trong độ 5 phút. Sau đó thử độ mềm của phở đã vừa ý chưa, rồi vớt phở ra rổ tre để ráo. Để phở không dính sợi, có thể chuẩn bị thau nước lạnh thả rổ phở vào đảo nhẹ rồi vớt ra, hoặc cho một muỗng dầu ăn vào nồi nước sôi lúc sắp vớt phở. Sau đó chế biến tùy ý.

Phở lứt

Phở lứt xào

Làm món phở nước: 

Nấu phở trực tiếp trong nồi nước lèo. Sau khi ngâm nước lạnh để ráo, thì nấu chừng 4 phút tùy nhiệt lượng, thử thấy cọng phở mềm có độ cứng nhẹ thì tắt bếp. Lúc này phở vẫn tiếp tục nở khi để trong xoong nước lèo nóng nên không cần phở quá chín.

Mua phở lứt ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng?

Hệ thống nhà hàng Tâm Chay phân phối sản phẩm phở lứt chất lượng. Sản phẩm được làm hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản, an toàn cho sức khỏe.

Phở lứt túi 1 kg do Tâm Chay phân phối có giá bán lẻ là 50.000 đồng/túi. Bạn có thể dùng loại sợi phở chay này để chế biến những món ăn sáng ngon, bổ dưỡng cho gia đình của mình.

Phở lứt

Phở lứt túi 1 kg do Tâm Chay phân phối

Nếu đã chán ngán các món bún, phở sợi trắng, miến… bạn có thể đổi sang sử dụng phở lứt. Loại phở này chay mặn đều dùng được, phù hợp cho những người ăn chay trường cần bổ sung dinh dưỡng.

Để đặt phở lứt do hệ thống nhà hàng Tâm Chay phân phối, xin vui lòng liên hệ:

Tâm Chay - Gieo nhân tốt - Gặt quả lành

Hệ thống nhà hàng
Cơ Sở 1: Nhà B3, Số 2 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0979485003 - 0903403933
Cơ Sở 2: Tầng 1 Tòa 102 Usilk City, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 0903464808 - 0971790499
Cơ Sở 3: Số Nhà 5, Ngõ 29 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.
Điện Thoại: 0903464808 - 0962607758
Cơ Sở 4: 365 Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện Thoại: 0904.052.195
Hotline: 0903464808
Email: siledochay@gmail.com