Lăn vào bếp trổ tài nấu món bún riêu chay thanh mát hấp dẫn

  • Admin
  • 09/08/2020

Khi đi lễ chùa bạn thường được các thầy mời cơm chay. Trong vô vàn món ăn chay của nhà chùa thì bún riêu chay chua chua, thanh thanh là món được nhiều người yêu thích nhất. Công thức nấu món này cực kỳ đơn giản. Khám phá ngay nào!

Bún riêu chay là món ăn được chế biến hoàn toàn từ rau, củ, quả và gia vị thuần chay nhưng lại có vị ngon khó cưỡng không thua kém gì bún riêu thông thường. Thậm chí, nhiều người còn mê mẩn cái vị thanh mát của bún riêu chay. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu món ăn phù hợp cho ngày chay tịnh này để chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu làm bún riêu chay ngọt thanh, hấp dẫn

Để có những tô bún riêu thuần chay, ngon sạch thì bạn nên tự tay chuẩn bị các loại nguyên liệu sau.

1. Nguyên liệu nấu nước dùng

- 200 gram củ cải trắng

- 200 gram cà rốt

- 200 gram củ đậu

- 100 gram hành boaro

- 200 gram cải thảo

- 200 gram su su

- 100 gram mướp hương

- 300 gram cà chua

- 4 lít nước

- 20 gram mắm ruốc chay

Lăn vào bếp trổ tài nấu món bún riêu chay thanh mát hấp dẫn

Bún riêu chay được làm với nguyên liệu chủ yếu là rau củ và đậu phụ

2. Nguyên liệu làm món ăn kèm

- 1 kg bún tươi
- 100 gram các loại rau: Giá, rau muống bào, hoa chuối bào
- 50 gram các loại rau: kinh giới, ngò gai.
- Đậu hũ trắng, chanh giấy, mắm ruốc chay

Lăn vào bếp trổ tài nấu món bún riêu chay thanh mát hấp dẫn

Bún riêu chay ăn kèm giá, rau muống bào sợi càng tăng thêm vị ngon

3. Nguyên liệu làm riêu cua chay

- 1 lít sữa đậu nành
- 200 gram me
- 200 ml dầu gấc
- Riêu cua chay mua sẵn

Lăn vào bếp trổ tài nấu món bún riêu chay thanh mát hấp dẫn

Tô bún riêu chay vừa nhìn đã muốn sà ngay vào bàn ăn

Công thức đơn giản nấu món bún riêu chay ngon miệng

- Bước 1: Gọt sạch vỏ các loại củ trong phần nguyên liệu nước dùng, rửa sạch rồi thái khúc, đổ vào chung với nhau, thêm nước lạnh và hầm để lấy nước dùng. Thêm vào 1 muỗng cà phê đường phèn và ít muối ăn. Hầm khoảng 40 phút cho lấy được hết vị ngọt rau củ, chắt lấy nước trong.
Lăn vào bếp trổ tài nấu món bún riêu chay thanh mát hấp dẫn
Nấu nước dùng là bước quan trọng nhất khi làm bún riêu chay
Đun sôi dầu ăn trong nồi, thêm hành boaro thái lát vào, đảo tới khi chín vàng, thơm hương. Cho cà chua thái múi cau vào, thêm vào chút muối, xào tới khi chín và nhuyễn, đổ vào chung với nước dùng. Thêm mắm ruốc chay vào, quậy đều và nêm nếm gia vị.
- Bước 2: Me dằm với nước sôi, chắt lấy nước cốt. Cho sữa đậu nành cùng với nước me vào chung với nhau, nêm vào chút muối, chút dầu gấc, đun sôi và quậy đều tay. Khi đậu nành kết tửa, hạ lửa, nấu tới khi váng đậu nổi hoàn toàn. Vớt ra rây, để ráo nước cho riêu tự đông lại.
Lăn vào bếp trổ tài nấu món bún riêu chay thanh mát hấp dẫn
Cách làm bún riêu chay không quá phức tạp, bạn cứ đọc kỹ các bước là có thể làm thành công
- Bước 3: Cho riêu vào nồi nước hầm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Múc vào ăn cùng với bún và các loại rau ăn kèm.
Lăn vào bếp trổ tài nấu món bún riêu chay thanh mát hấp dẫn
Bạn cũng có thể biến tấu món bún riêu chay với các loại rau, củ, quả yêu thích của gia đình
Chúc bạn nấu bún riêu chay thành công và có những giây phút hạnh phúc khi thưởng thức ẩm thực thanh đạm!

TÂM CHAY – GIEO NHÂN TỐT GẶP QUẢ LÀNH

– Cơ Sở 1: Nhà B3, Số 2 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liên, Hà Nội.
Điện thoại: 0979485003 – 0903403933
– Cơ Sở 2: Tầng 1 Tòa 102 Usilk City, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 0903464808 – 0971790499
– Cơ Sở 3: Số Nhà 5, Ngõ 29 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.
Điện Thoại: 0903464808 – 0962607758
– Cơ Sở 4: Số Nhà 71B, Đường 9, Tập Thể F361 An Dương, Hà Nội.
Điện thoại: 0903403933 – 0979485003
Email: lienhe.tamchay@gmail.com