img

Đường thốt nốt nguyên chất 100%

Giá: 80.000Đ

  • Admin
  • 23/06/2020

Đường thốt nốt là loại đường hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu về loại đường này trong bài viết sau đây.

Đường thốt nốt là gì?

Đường thốt nốt là loại đường được làm từ dịch chảy ra từ các bộ phận của cây thốt nốt. Thốt nốt hay còn gọi là thốt lốt, có tên tiếng Anh là Borassus flabellifer, là một loài thực vật thuộc họ Cau, xuất hiện ở vùng bản địa Nam và Đông Nam Á, thường thấy nhiều ở Indonesia và Pakistan. Tại Việt Nam, thốt nốt được trồng nhiều ở vùng Bảy Núi, An Giang.

đường thốt nốt

Đường thốt nốt được làm từ dịch chiết các bộ phận của cây thốt nốt

Đường có màu nâu cánh gián đặc trưng. Đây là một trong những loại đường phổ biến bên cạnh đường cát, đường phèn, đường hoa mai, đường mật ong… Loại đường này được chế biến theo phương pháp thủ công, 5 – 8 lít nước dịch nhầy thốt nốt mới có thể chế biến ra 1kg đường thốt nốt nguyên chất. Vì thế, giá đường thốt nốt cao hơn các loại đường khác.

Đường thốt nốt hay đường kính trắng tốt hơn?

Trong quá trình tinh chế, tất cả các dưỡng chất từ thực vật có trong mía - nguyên liệu chính sản xuất đường cát đều bị mất đi. Ngoài ra, để đường có màu trắng, nhà sản xuất còn phải tiến hành loại bỏ màu. Ngoài vị ngọt và carbohydrate, đường cát vàng/trắng không có chất dinh dưỡng.

Quá trình chế biến đường thốt nốt được thực hiện bằng phương pháp thủ công, không sử dụng hóa chất và phẩm màu nhân tạo. Loại đường này giữ được những chất tốt từ dịch chiết thốt nốt nên giàu dinh dưỡng hơn đường cát tinh chế.

đường thốt nốt

Đường thốt nốt sản xuất thủ công, giữ được nhiều dưỡng chất tốt

Đường thốt nốt là lựa chọn thay thế lý tưởng cho đường cát trắng bởi vì đường thốt nốt giàu dinh dưỡng, lại an toàn và tốt cho sức khỏe.

Công dụng của đường thốt nốt

  • Cung cấp dinh dưỡng và khoáng chất tốt
  • Bổ sung năng lượng
  • Tốt cho tiêu hóa
  • Thanh lọc cơ thể
  • Giảm đau nửa đầu
  • Giữ ấm cơ thể

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản đường thốt nốt

Đường thốt nốt có thể dùng để chế biến bánh bò thốt nốt, chè thốt nốt, rau câu thốt nốt… cùng nhiều món ngon khác. Các loại bánh và chè nấu bằng đường thốt nốt có vị ngọt ngon và mùi thơm đặc biệt, khác hẳn so với đường trắng thông thường.

Bạn nên bảo quản đường thốt nốt trong hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh để tránh kiến xâm nhập làm hỏng đường. Khi chế biến, lấy một lượng đường vừa đủ ra rồi lại đậy nắp và cất vào tủ lạnh.

Mua đường thốt nốt ở đâu uy tín, chất lượng?

Hệ thống nhà hàng Tâm Chay phân phối đường thốt nốt nguyên chất do cơ sở Thu Hồng sản xuất. Sản phẩm làm từ 100% đường được làm từ phần dịch chảy ra ở các bộ phận của cây thốt nốt chứa nhiều vitamin và khoáng chất. An toàn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

đường thốt nốt

Đường thốt nốt do Tâm Chay phân phối

Đường thốt nốt nguyên chất Thu Hồng do Tâm Chay phân phối có giá bán lẻ là 80.000 đồng/hộp. Sản phẩm dùng làm gia vị thay thế cho đường kính trắng, giúp các món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

Để đặt mua sỉ lẻ đường thốt nốt nguyên chất Thu Hồng do hệ thống nhà hàng Tâm Chay phân phối, xin vui lòng liên hệ:

Tâm Chay - Gieo nhân tốt - Gặt quả lành

Hệ thống nhà hàng
Cơ Sở 1: Nhà B3, Số 2 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0979485003 - 0903403933
Cơ Sở 2: Tầng 1 Tòa 102 Usilk City, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 0903464808 - 0971790499
Cơ Sở 3: Số Nhà 5, Ngõ 29 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.
Điện Thoại: 0903464808 - 0962607758
Cơ Sở 4: 365 Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện Thoại: 0904.052.195
Hotline: 0903464808
Email: siledochay@gmail.com